ชื่อ-สกุล : สุพจน์ โสมาบุตร ( อาจารย์พจน์ )
อาจารย์พจน์ นักดนตรีตัวจริง เสียงจริง ผู้มีประสบการณ์ในการเล่นดนตรีมากมาย หลายรูปแบบ ปัจจุบันเล่น Back up ให้กับศิลปิน พันช์ ก็เป็นอีกคนที่ได้ใช้สายของ Smallroomcable ตระเวนเล่นไปกับทุกๆงานของเขา ก็เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของ เราครับที่มีคนเก่งๆมาเลือกใช้สายของเรา มาดูครับว่าอาจารย์พจน์พูดถึง Smallroomcable ไว้อย่างไรบ้าง
ประวัติ + ประสบการณ์ทางดนตรี
เล่นดนตรีมาจนถึงวันนี้ก็ 10 กว่าปีแล้วครับ เริ่มแรกเรียนกับอาจารย์ กิตติ กีตาร์ปืน จากนั้นก็เล่นมาเรื่อยผ่านงานมาเยอะครับ ทั้งเล่นดนตรีผับ ร้านอาหาร เล่นสากล เพื่อชีวิต ลูกทุ่ง หรือเล่นBack upให้คณะตลกก็เล่น เรียกว่าครบทุกแนวครับ
ปัจจุบันทำอะไรอยู่ครับ
เล่น Back up อยู่ GMM ครับเล่นให้ พันช์ ตั้งแต่ชุดที่ 2 มาจนถึงชุดที่ 4 ครับ และตอนนี้ก็เล่น Back up ให้กับศิลปินลูกทุ่ง พี สะเดิด ครับ
เริ่มใช้สาย Smallroomcable ตั้งแต่เมื่อไรครับ
ใช้มาประมาณ 4 ปีครับ ตั้งแต่ปี 2548 เพื่อนแนะนำ 
ใช้สาย Smallroomcable ในส่วนไหนบ้างครับ
ส่วนตัวใช้กับกีตาร์ เอฟเฟค Stompbox ต่างๆ และกับทุกอุปกรณ์ในห้องซ้อมของผมเองครับ
ความประทับใจที่เกิดจากการใช้สายของ Smallroomcable
ใช้แล้วเสียงออกมาเต็ม แน่น ไม่จี่ ที่สำคัญสายขาดยาก ปัจจุบันก็ยังไม่ขาดเลยครับ
เหตุผลใดที่ทำให้ทุกวันนี้ยังใช้สายของ Smallroomcable
เพราะมีคุณภาพ ทนทานครับ ราคาก็ถูก ก็เลยยังต้องอุดหนุนกันอยู่เรื่อย
ห้องซ้อมอาจารย์พจน์ เบอร์โทรศัพท์ 0890661932 , 0896711386 โทรมาช่วงเย็นๆนะครับ ที่นี่เค้าเปิดบริการช่วงดึก ปิดบริการตอนเช้า
พูดถึงห้องซ้อมของอาจารย์พจน์ เปิดอยู่ที่ไหนครับ ใครมาซ้อมบ้าง
อยู่หน้าตึก 18 แฟลตคลองจั่น บางกะปิครับ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพื่อนๆนักดนตรีกลางคืน ละแวกๆนี้แหล่ะที่มาซ้อมกัน รวมทั้งเป็นที่ซ้อมของผมเองด้วย
คิดอย่างไรถึงได้เปิดห้องซ้อมขึ้นมาครับ
เป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กแล้วครับ และผมก็เชื่อว่ามันเป็นความฝันของเด็กทุกๆคนที่เล่นดนตรี
เวลาเปิดให้บริการ
ไม่เป็นเวลาครับ แต่ส่วนใหญ่จะสะดวกช่วงกลางคืน ยิ่งดึกยิ่งดี หลังเที่ยงคืนไป จนถึงตี4ตี5มาซ้อมได้เลยครับ แต่ต้องโทรมานัดก่อน เพราะเจ้าของ(ตัวผมเอง) ไม่ค่อยอยู่เพราะไปเล่นดนตรี หรือจะโทรให้เพื่อนผมมาเปิดแทนก็ได้ครับ
ทำไมถึงเน้นเปิดช่วงดึกครับ

เพราะนักดนตรีตื่นสายครับ เป็นกันทุกคน (โดยเฉพาะผม) จึงเข้าใจอารมณ์ของเพื่อนๆดี ด้วยเวลางานของเรามักเป็นช่วงค่ำ - เที่ยงคืน จึงทำให้มีเวลาซ้อมกันจริงๆ ก็คือช่วงหลังเที่ยงคืน - เช้าเท่่านั้น โดยในช่วงเวลานี้ ก็คงไม่มีห้องซ้อมที่ไหนเขาเปิดกัน จึงทำให้นักดนตรีกลางคืนส่วนใหญ่ไม่มีที่ซ้อมในช่วงเวลาที่เหมาะสม ต้องไปซ้อมกันในช่วงบ่ายๆ (ซึ่งควรจะเป็นเวลานอน หรือเป็นเวลาพักผ่อน) ผมก็เลยเกิดไอเดียบรรเจิดขึ้นมา จนมาเปิดเป็นห้องซ้อมโต้รุ่งนี่ละครับ

ราคาห้องซ้อม
ชม.ละ 150 - ครับ
ฝากอะไรถึงห้องซ้อมตัวเองครับ
ก็อยากให้มาซ้อมกันเยอะๆครับ เพราะเป็นห้องซ้อมของนักดนตรีแท้ๆ เราจึงรู้ว่านักดนตรีต้องการอะไร แม้ของเราไม่ได้ดีมากมาย แต่เราเปิดได้ตั้งแต่ดึกไปถึงเช้า เพื่อเอาใจเพื่อนๆทุกคน
อยากให้แนะนำ หรือฝากข้อคิด แนวทาง สำหรับน้องๆที่อยากทำงานในสายนี้ครับ
การฝึกกีตาร์ก็เหมือนเราแปรงฟัน ตอนเด็กๆที่เรายังหัดแปรง แปรงทีไรก็โดนเหงือกเจ็บทุกที แต่เราฝึกทุกวันจนโตขึ้นก็จะไม่แปรงโดนเหงือกอีก และฟันก็จะสะอาดแข็งแรงเองครับ
" อยากให้เพื่อนๆที่ยังไม่มีสายแจ๊คมาทดลองใช้ Smallroomcable แล้วจะติดใจเหมือนผม "
บทสัมภาษณ์ของอาจารย์พจน์ ตั้งแต่ เดือน ธันวาคม 2550 ( เพิ่มเติมและแก้ไขข้อมูลล่าสุด 16 พ.ย.2552 )
Smallroomcable ขอขอบคุณ อาจารย์พจน์ นักดนตรีตัวกลม แฟนพันธุ์แท้ของ Smallroomcable มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ